Saturday, 20/04/2024 - 12:00|

KẾ HOẠCH THI IOE CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

TỔ CHỨC THI IOE- OLYMPIC TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Công văn số 02/2021-2022 IOE ngày 11/11/2021 về hướng dẫn tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet ( IOE) cấp trường đối với khối TH&THCS năm học 2021-2022;

Căn cứ Công văn số 1399/GDĐT-CM ngày 24/11/2021 của phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh (IOE) cấp trường đối với khối tiểu học và THCS năm học 2021-2022;

Trường THCS Quang Vinh xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh (IOE) cấp trường năm học 2021-2022 như sau:

Danh sách file:

I. Mục đích:

Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông trên toàn quốc. Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập.

Tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh các cấp.

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu môn tiếng Anh, tiến tới hội nhập quốc tế.

II. Nội dung kế hoạch

1. Đăng kí thi và điều kiện thi IOE cấp trường:

Nhà trường đăng kí danh sách học sinh đủ điều kiện tham gia vòng thi cấp trường từ 8h00 ngày 22/11/2021 – 17h30 ngày 30/11/2021.

2. Thời gian tổ chức cuộc thi IOE-Olympic Tiếng Anh trên Internet (gọi tắt là cuộc thi IOE): theo lịch và khung thời gian của BTC trên Internet.

Hội đồng thi, giáo viên coi thi, HS tham gia dự thi đăng nhập vào phòng thi trước thời gian thi (theo ca) trước 20- 30 phút.

LỊCH THI VÀ CA THI: Cuộc thi diễn ra trong ba ngày 02,03 và 04/12/2021 và Khung giờ thi của từng khối lớp theo KH của BTC, Nhà trường lựa chọn khung giờ và ca thi cụ thể như sau:

KHỐI

Ca -  Giờ  - Ngày thi

Chính thức

Dự phòng

Ca 2 - 15h30’-16h00’ – 02/12/2021

Ca 3– 9h30’-10h00’ – Ngày 03/12/2021

Ca 3 - 10h30’-11h00’ – 03/12/2021

Ca 5 – 10h30’-11h00’ – Ngày 04/12/2021

3. Hình thức thi: Thi trực tuyến

4. Điều kiện tham gia thi cấp trường.

- Học sinh đã vượt qua vòng tự luyện thứ 15.

- Học sinh phải có tên trong danh sách đăng ký dự thi do nhà trường đăng ký trực tuyến trên trang chủ https://ioe.vn.

*Chú ý: Nếu học sinh có nhiều nick, nhà trường cho phép HS lựa chọn 01 nick HS và đăng kí với BGH. Trong cuộc thi cấp trường, HS phải sử dụng nick đã đăng kí để thi. Trường hợp HS thi cấp trường không đúng nick đã đăng kí với BGH, kết quả thi sẽ không được tính.

5. Giáo viên coi (Thực hiện theo quyết định của nhà trường).

6. Phân công các đ/c phụ trách cơ sở vật chất:

- Đ/c Lê Thị Hồng: phụ trách kỹ thuật, tạo phòng zoom để học sinh đăng nhập vào thi.

- Đ/c Đỗ Thị Yến: Phụ trách đường truyền Internet tại phòng Hội đồng.

III. Những lưu ý:

1. Đối với các hội đồng :  Phải có video ghi hình có tiếng của phòng thi và tải video lên Google Drive của giáo viên; gửi đường link tải video trong mục “Link video BBT” khi nộp Biên bản thi (BBT) trên hệ thống theo cách thức và thời gian đã quy định:

1.1. Giám thị coi thi dùng chức năng ghi video phòng họp của phần mềm tạo cuộc họp đã sử dụng và gửi link video phòng họp khi nộp biên bản thi trên hệ thống.

1.2. Biên bản thi phải có đầy chữ ký của giám thị và dấu xác nhận của đơn vị.

1.3. File video đặt tên theo ID giáo viên quản trị trường_Ca thi_Ngày thi_Số BBT. Ví dụ: ID1290000000_01_2.12.2021_BBT01.

Yêu cầu video ghi hình phòng thi: Video có chất lượng âm thanh và hình ảnh rõ ràng.

2. Yêu cầu đối với thí sinh tham gia thi Hội đồng thi trực tuyến

2.1. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để dự thi: 01 máy tính được cài đặt hệ điều hành Windows 10 trở lên để phục vụ làm bài thi trực tuyến IOE và 01 thiết bị điện tử được cài đặt phần mềm theo yêu cầu cụ thể của từng Hội đồng thi (Zoom, Google meet...), có chức năng quay camera để giám sát quá trình làm bài thi. Thí sinh cần đảm bảo máy tính và thiết bị điện tử được nối mạng Internet ổn định trong suốt quá trình làm bài thi;

2.2. Máy tính làm bài thi đặt đối diện với thí sinh, tay để trên khi làm bài thi.

2.3. Thiết bị giám sát quá trình làm bài thi: Đặt chéo vuông góc với học sinh; webcam (camera) cho phép quan sát được vị trí thí sinh ngồi thi bao gồm máy tính làm bài và thí sinh. Thí sinh Không được tắt webcam của thiết bị giám sát trong suốt quá trình thi.

2.4. Thí sinh không được nhờ người thi hộ, thi kèm; không sử dụng tài liệu tham khảo trong quá trình làm bài thi. Ngoài các thiết bị phục vụ làm bài là  01 máy tính và 01 thiết bị  điện tử, thí sinh không được  phép sử dụng các thiết bị khác để truyền và nhận tin;

2.5. Trong quá trình làm bài, nếu đường truyền mạng  yếu hoặc/và đường truyền không ổn định, bị ngắt kết nối Internet thì thí sinh phải gọi điện ngay cho cán bộ coi thi, cán bộ kỹ thuật của Hội đồng thi để kịp thời khắc phục, không được tự ý mở thiết bị  khác để đăng nhập lại;

2.6. Thí sinh phải trung thực,tự giác trong quá trình thi. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong quá trình thi.. Thí sinh vi phạm sẽ bị lập biên bản và xử lý theo đúng quy chế thi.

2.7. Học sinh tham gia vào phòng họp, bật camera, bật mic, tắt loa của thiết bị tham gia phòng họp trong suốt quá trình làm bài thi để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khác.

2.8. Học sinh đăng nhập vào hệ thống IOE bằng thiết bị máy tính khác với thiết bị đã đăng nhập vào phòng họp để làm bài thi. Thiết thị tham gia thi IOE được cài đặt hệ điều hành Windows 10 trở lên và không đăng nhập vào bất cứ phần mềm hay trang web nào trong quá trình làm bài thi để không bị văng ra khi hoàn thành bài thi ghi điểm.

Năm 2024 : 2.920